Cảm nhận tuổi 64

Cảm nhận tuổi 64: Mỗi ngày một câu chuyện vui của mẹ Trần. Mẹ Trần năm nay 64 tuổi rồi các bạn ạ, bảo còn trẻ thì không phải nhưng già thì cũng không hẳn. Hi vọng câu chuyện nhỏ của mẹ Trần sẽ giúp các bạn có thêm niềm vui lạc quan trong cuộc sống nhé.

Câu chuyện cuộc sống: Cảm nhận tuổi 64

Hôm nay ngày 6/4/2021, đang làm việc bỗng một người ngồi cạnh nói về một chuyện khác và một người khác: Ông ấy sinh năm 1958 đấy năm nay là 64 tuổi rồi đấy. Giật mình người này bằng năm sinh của mình, ô hay mình đã 64 tuổi rồi à. Không thể tin vào cảm nhận của mình là đã tuổi 64. Sao lúc nào mình cũng cảm giác là mình còn trẻ, chưa khi nào mình nghĩ là mình đã già.

Chủ đề 64 tuổi mà cảm nhận còn trẻ của mình được đưa ra “diễn đàn công chúng”. Với thái độ bình luận chung xem câu nói đó đúng, sai đến đâu, thái độ của người có cảm nhận đó là gì, trước câu nói đó thế nào. Có rất nhiều phản biện xung quanh rằng 64 tuổi rồi mà còn trẻ, 64 tuổi mà cô nghĩ cô vẫn trẻ sao,…. Từ tốn bình luận nhưng lần nào câu chốt của mình cũng là: Tôi thấy tôi trẻ thật mà, cảm nhận của tôi là tôi rất trẻ.

Lúc đó, mình không thể chứng minh được gì thì bỗng một người trong số đó nói: Đã 64 tuổi rồi mà tóc thì không có một sợi bạc, đầu thì cắt tém, đi làm thì đeo ba lô như sinh viên, mặc áo chẽn cài lơ, quần ống bó; và rất nhiêu bình luận về thái độ đối với cuộc sống chung, cách ăn mặc trẻ trung, vui vẻ của tôi. Tự nhiên thấy được chân lý, tự mình ngộ ra một điều.

Cảm nhận tuổi 64: Mình còn trẻ

Tôi nhận ra là: Ăn mặc dù trẻ hay già nhưng khoẻ, gọn phù hợp với công việc và đặc biệt là mốt thể thao là Ok. Và còn rất nhiều điều chứng minh mình còn rất trẻ là: Máy vi tính sử dụng thành thạo trên word, trên excel, các mạng xã hội đều tham gia như zalo, facebook, ăn nói lưu loát, nhận thức các vấn đề xung quanh thì nhanh và nhạy, kỹ năng sống rất mềm và linh hoạt, các công việc từ dễ đến khó đều kiên trì học hỏi và thành công trở thành kỹ năng, kỹ xảo trong các thao tác. Thích đi du lịch , thích vui chơi giải trí, thích đọc sách, đọc truyện và thích mua sắm..,

Cảm nhận tuổi 64
Cảm nhận tuổi 64: Hãy tự tin trong cuộc sống

Về tài chính thì mình đã dùng thẻ ngân hàng từ lâu, chuyển, nhận tiền, trả nợ, lĩnh lương, đi siêu thị mua sắm không phải dùng đến tiền mặt, một hôm đến ngân hàng VCB để mở internet banking, nhân viên Ngân hàng hỏi cô làm cô dùng hay con cô dùng. Mình trả lời: Cô dùng, nhân viên ngân hàng nhìn tôi bằng đôi mắt kinh ngạc và nói: Nó phức tạp lắm cô ơi, cô không dùng được đâu. Tôi trả lời: Cô có nhu cầu cháu cứ mở cho cô, và thế là cứ thế mà dùng tiện lợi lắm, có gì khó khăn, nhầm lẫn đâu.

Kết luận:

Đúng thật: Trẻ không phải là do tuổi tác lớn nhỏ mà là thái độ tự tin trong cuộc sống. Riêng thái độ tự tin thì mình chắc có thừa, nên mình thấy mình vẫn còn trẻ lắm đấy nha. Nhưng thú thật với các bạn là: sự đãng trí ngọt ngào, sự giận hờn vu vơ cay cay với con cái và những người xung quanh, sự dỗi dằn hơi đăng đắng nó làm nên sự không còn trẻ nữa các bạn ạ. Chúng ta hãy cứ chiêm nghiệm và sống trẻ, khoẻ mỗi ngày cho con cháu vui vẻ với chúng ta nhé.

Hãy cùng xem những câu chuyện vui vẻ hàng ngày của mẹ Trần trên trang Chuyện Vui tại Góc của Trần nhé các bạn.

Có thể bạn đã bỏ lỡ bài viết thú vị sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *